You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

 1. BacNinhGSM
  • Admin

  BacNinhGSM
  Admin
  Tổng số bài gửi : 261
  Points : 734
  Thich : 12
  Join date : 2012-12-05
  Age : 37
  Đến từ : bắc ninh

  1
  Hướng dẫn cài đặt MultiROMs – Chạy nhiều ROM trên Google Nexus 7 Empty Hướng dẫn cài đặt MultiROMs – Chạy nhiều ROM trên Google Nexus 7 on Thu Dec 27, 2012 1:40 pm

  Nếu đã từng sử dụng và tìm hiểu về máy tính cá nhân chắc mọi người không quá xa lạ gì với việc chạy nhiều hệ điều hành windows trên cùng một máy. Nhưng bạn đã từng nghe ta còn có thể chạy nhiều hệ điều hành (Phiên bản ROM) trên cùng một chiếc máy tính bảng android? Các thành viên trên XDA forum đã phát triển và cho ra mắt bộ công cụ mod MultiROMs giúp người sử dụng Nexus 7 có thể chạy nhiều ROM cùng lúc. Bạn có thể đồng thời cài đặt nhiều phiên bản ROM khác nhau trên chiếc Nexus 7 của mình và tùy chọn khởi động vào bất cứ phiên bản ROM mong muốn.
  Hướng dẫn cài đặt MultiROMs – Chạy nhiều ROM trên Google Nexus 7 Multirom
  Bản Mod này hoạt động thế nào? Bạn cần cài đặt MultiROMs và một bản chỉnh sửa Recovery, khi khởi động máy tính bảng MultiROMs sẽ có một lựa chọn cho phép bạn khởi động vào một trong những phiên bản ROM đã được cài trên máy hoặc thậm chí trên USB tuy nhiên tính năng này hiện chưa hoạt động và có thể sẽ được cập nhật trong những bản update tới.
  Nếu bạn muốn cài đặt Mod này cho chiếc Nexus 7 của mình hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:
  Lưu ý:
  Hướng dẫn dưới đây dành riêng cho Google Nexus 7. Việc áp dụng cho các thiết bị khác có thể dẫn đến các kết quả không mong muốn.
  Hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo chung, chúng tôi không đảm bảo hướng dẫn sẽ hoạt động chính xác trong các điều kiện cụ thể.
  Mod can thiệp sâu vào hệ thống Android và thay đổi một số phân vùng dữ liệu đôi khi sẽ làm bạn mất một số dữ liệu trong thẻ nhớ. Cần tạo các bản sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.
  Yêu cầu:
  Google Nexus 7 đã được root.
  Máy tính windows đã cài đặt ADB và USB Driver.
  Sao lưu các dữ liệu quan trọng như thông tin liên lạc, ghi chú, password, tin nhắn ….
  Xạc pin cho thiết bị ít nhất 60%
  Download các file sau về máy tính:
  MultiROMv2 zip file : http://www.mediafire.com/?jcriab6i35h7vci
  Modified recovery : http://www.mediafire.com/?g9znr40j81bnza8
  Cài đặt MultiROMs cho Nexus 7:

  1:Copy 2 file vừa download ở trên lên bộ nhớ của Nexus 7, đổi tên file recovery thành ‘recovery.img’
  2:Tắt máy tính bảng, ngắt kết nối với máy tính.
  3:Khởi động vào chế độ Recovery của máy bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Power + Volume up + Volume Down cho đến khi logo Android hiện ra.
  4:Tạo một bản Nandroid Backup cho phiên bản ROM hiện tại: Backup and Restore > Backup
  5:Tại menu chính chọn ‘install zip from sdcard’ > ‘choose zip from sdcard’ chọn file MultiROMv2 zip đã copy lên máy ở trên và nhấn Yes để tiến hành cài đặt.
  6:Quá trình hoàn tất khởi động lại Nexus 7 thực hiện như bước 3 nhưng chọn chế độ fastboot mod.
  7:Trên máy tính bật command pormpt bằng cách vào start>Run gõ CMD hoặc nhấn phím Windows + R, gõ CMD và enter.
  8: Trên Command pormpt chỉnh dấu nhắc đến thư mục có chứa file recovery.img ở trên sau đó nhập lệnh: ‘fastboot flash recovery recovery.img’
  9:Khởi động lại điện thoại bạn sẽ được đưa vào một giao diện mới cho phép lựa chọn khởi động vào các phiên bản ROM khác nhau.
  Cài đặt thêm ROM:
  1:Android: Trong recovery chọn: Advanced -> MultiROM -> Add ROM -> chọn file ROM muốn cài đặt và nhấn confirm để cài đặt.
  2:Ubuntu: Download file cài đặt Ubuntu tại đây copy lên máy tính bảng và tiến hành cài đặt như trên. Ubuntu yêu cầu dung lượng khá lớn khoảng 2-3 Gb để cài đặt nên tiến hành dọn dẹp máy trước khi cài.
  Gỡ cài đặt MultiROMs hoặc các phiên bản ROM đã cài:
  Bạn có thể Flash lại bản sao lưu Nandroid backup ở trên để quay trở lại phiên bản ROM cũ hoặc có thể flash file boot.img trong thư mục ROM.
  Nếu bạn muốn xóa bỏ các ROM đã cài truy cập theo đường dẫn /sdcard/multirom và xóa file ROM cần gỡ bỏ.
  Bản Mod vẫn còn trong giai đoạn phát triển và sẽ được cập nhật thường xuyên, để cập nhật các tính năng mới và các bản sửa lỗi các bạn có thể xem tại nguồn bài viết: XDA-Developer

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

 
 • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com