You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

 1. BacNinhGSM
  • Admin

  BacNinhGSM
  Admin
  Tổng số bài gửi : 261
  Points : 734
  Thich : 12
  Join date : 2012-12-05
  Age : 37
  Đến từ : bắc ninh

  1
  ic nguồn 3Gs còn keo zin chưa khui - dành cho ACE mới đụng iphone lần đầu Empty ic nguồn 3Gs còn keo zin chưa khui - dành cho ACE mới đụng iphone lần đầu on Wed Dec 26, 2012 4:46 pm

  Những ACE làm iphone đều biết dòng 3Gs khi thay thế ic nguồn thì nhập ic về giá rất cao mà không biết nó sống chết hay không nữa.
  Mà hầu như dòng 3Gs hư ic nguồn tỉ lệ rất cao. mà hầu như tất cả các bệnh mà 3Gs gặp phải mà "nặng nặng" đều do ic nguồn gây ra hết.

  Chẳng hạn nhiều cây máy bo hơi cong cong, hay đã từng rơi rớt hay đập thì thường xảy ra các bệnh kinh điển như.

  Máy đang xài bình thường tự nhiên tắt cái "cụp" rồi nhảy vào chế độ DFU, chạy đủ kiểu vẫn dính DFU (đang nói tới lỗi do HW gây ra liên quan đến ic nguồn nha bà con )

  Hoặc máy lên bình thường tất cả xài OK tất cả nhưng khi gắn cáp vào PC thì không báo gì hết, nhiều ACE nhận máy cứ tưởng thơm do bị phần Sạc hay đứt đường D+ và D- mà cày banh cái máy mà khi gắn vào vẫn không có tin hiệu gì.
  ... nói chung là riêng con ic nguồn nhỏ xíu xiu và tí xíu "chân rìa" le que nhưng khi nó buồn thì nó có rất nhiều bệnh và nhiều khi ACE chúng ta rất đâu đầu với nó.


  Thông thường gặp những trường hợp này khi đã xác định chính xác là do ic nguồn gây ra thì thông thường những ACE khác thường khuyên chúng ta khui keo (vì nó cũng có tí xíu keo dính vào ) đóng lại nó hoặc thay thế nó.

  Nhưng zopo có 1 cách này chỉ cho những ACE chưa đụng vào ic nguồn 3Gs này lần nào mà cứ múc tới tấp khỏi lo.

  Thông thường những trường hợp như zopo kể trên đều xảy ra khi máy bị rơi va hay đập hay bo bị cong vênh. (có nhiều cây rớt nước rỉ đứt chân không nói nha ACE - và cũng có rất nhiều nguyên nhân nữa nhưng cũng không bàn tới vì nói ra sợ ACE không hiểu tới nên zopo chỉ nói ít để cho ACE hiểu nhiều và làm liều luôn.)

  khi máy rơi vào mấy trường hợp trên mà xác định do ic nguồn gây ra (có nhiều cách xác định như khách nói đang xài tự nhiên bị, hay mình bóp mạnh ic nguồn, hay bẻ cong cong cái bo 1 tí mà lên nguồn hay lên táo hay kim dòng có thay đổi so với lúc ban đầu chưa bóp hay bẻ)

  Nói dong nói dài và đây là cách giải quyết cho tất cả ACE chưa lần nào múc ic nguồn 3Gs

  - ACE vẫn gắn bo vào dụng cụ kẹp bo bình thường và che chắn mấy con ic xung quanh và sau đó khò thẳng vào ic nguồn với nhiệt độ bình thường như ACE khò mấy cái bo bình thường, sau đó tăng nhiệt độ nóng từ từ (cái này chủ yếu tránh phù bo thôi) - sau đó cứ tăng nhiệt độ lên đến khi nào mấy con tụ xung quanh hay con ic đèn gần đó đụng vô là nó nhích được là ổn, và vẫn nhiệt độ nóng chảy đó chúng ta khò thẳng vào ic nguồn (đảm bảo với các ACE là không bị xịt keo và dính các chân của ic nguồn lại với nhau nha - vì các chân của ic nguồn làm rất nhỏ và cách xa nhau chứ không như chân bi của các ic dán khác nha ACE) sau khi cảm thấy con ic nguồn có thể chảy chì thì ACE dùng nhiếp rà trên lưng con ic nguồn sau đó tắt khò để nguội và kiểm tra lại xem OK không, nếu vẫn như củ thì chúng ta vẫn làm lại như vậy nhưng lúc cảm thấy chì dưới chân ic nguồn chảy rồi thì dùng nhiếp đè lên luôn nha ACE (thiệt sự là cứ đè lên) - vì có nhiều con ic nguồn gần đứt chân do bị rơi rớt rồi nếu ACE tháo nó ra thì chân nó rơi ra luôn ... nói chung là rất nhiều lý do để chúng ra làm cách của zopo trước khi phải thay ic nguồn, cách này đã test nhiều lần ACE khỏi lo nha.


  trên tinh thần chia sẻ, còn mấy cao thủ iphone chém thì nhẹ tay tí nha !

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

 
 • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com